fbpx

5 Lý Do Bạn Nên Vay Tín Chấp (2019)

Vay tín chấp (vay tiền​​ nhanh online) tuy có nhiều nhược điểm như lãi suất cao, khoản vay không lớn như vay thế chấp. Thế nhưng bù lại vay tín chấp có khá nhiều ưu điểm vượt trội mà các hình thức vay khác không có được.

Trong bài viết hôm nay, mình xin chia sẻ đến bạn 5 lý do bạn nên vay tiền tín chấp để bạn hiểu rõ hơn. Nhưng vẫn đảm bảo có thể vay được nhiều, thủ tục dễ dàng cũng như rất nhiều ưu điểm vượt trội khác.

Vay tiên trong ngày lãi thấp

#1. Đăng ký online dễ dàng

So với hình thức vay thế chấp thì khi đăng ký vay tín chấp bạn sẽ rút ngắn tối đa thời gian vàng ngọc của mình. Trên cả nước hiện tại có nhiều đơn vị cho vay cực kỳ uy tín mà bạn chỉ cần ngồi ở nhà kết nối mạng là có thể đăng ký vay dễ dàng. Bạn không cần di chuyển đến tận nơi mà hồ sơ vay của bạn được hệ thống ghi nhận và chờ phản hồi.

Và tất nhiên là đăng ký online chỉ chấp nhận cho bước đầu trong quá trình hoàn tất hồ sơ của bạn. Sau khi đăng ký bạn sẽ được nhân viên ngân hàng, công ty tài chính liên hệ và xác nhận bạn đang có nhu cầu vay. Sau đó nữa là nhân viên sẽ đến tận nơi để làm thủ tục hồ sơ đầy đủ nhất cho bạn để chờ xét duyệt xem bạn có đủ điều kiện để vay hay không.

Tuy nhiên đối với 1 số công ty tài chính thì có thể họ làm hồ sơ online luôn cho bạn. Bạn chỉ cần đăng ký, xác nhận và họ sẽ kiểm tra. Nếu khoản vay được duyệt bạn nhận được tiền ngay lập tức thông qua tài khoản ngân hàng hoặc các tài khoản ví điện tử mà công ty hợp tác.

#2. Thủ tục đơn giản

Nhiều công ty tài chính, ngân hàng cho vay đơn giản hóa thủ tục để người vay có thể lựa chọn 1 khoản vay phù hợp nhất. Xét về phương diện thủ tục để đăng ký vay, làm hồ sơ vay thì có thể kể đến những giấy tờ liên quan. Bạn có thể cần những giấy tờ chứng minh bạn là người có thu nhập ổn định nếu vay theo lương. Hoặc đơn giản hơn chỉ cần chứng minh nhân dân là bạn có thể đứng ra vay tín chấp dễ dàng rồi.

Tất nhiên, ở đây bạn có càng nhiều giấy tờ tùy thân, giấy tờ quan trong như bản lương, sổ bảo hiểm y tế hay thẻ tín dụng thì cơ hội vay của bạn đạt mức cao nhất. Nhưng bạn cần hiểu rằng, chỉ với 1 vài điều kiện về giấy tờ thì khoản vay của bạn cũng dễ dàng duyệt hơn.

Nếu vay 1 số tiền lớn thì vay theo lương là 1 sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Sở dĩ mình nói như vậy bởi vì vay theo lương bạn dễ lọt qua vòng xét duyệt dễ dàng hơn. Cũng với mức lương đó, họ có thể đánh giá được tình trạng thanh toán khoản vay hàng tháng của bạn như thế nào. Từ đó họ dễ dàng tin tưởng vào khả năng chi trả khoản vay của bạn hơn.

#3. Xét duyệt nhanh chóng

Thời gian xét duyệt hồ sơ đến khi giải ngân thường không quá 10 ngày. Thậm chí là 1 – 2 ngày nếu như bạn có đầy đủ giấy tờ chứng minh. Với thời gian nhanh như vậy thì vay tín chấp trở thành 1 trong những khoản vay nhanh chóng hiện nay.

Trong nhiều trường hợp khác nhau như khi bạn đăng ký online nhưng số điện thoại không liên lạc được. Trường hợp này bên phía ngân hàng hoặc công ty tài chính họ chủ động liên hệ lại với bạn trong những lần sau. Hoặc là thủ tục vay của bạn còn thiếu 1 số giấy tờ mà bạn cần bổ sung vào. Khi đó thời gian có thể sẽ lâu hơn bạn mong đợi.

Để khắc phục tình trạng vay tiền nhanh mà xét duyệt lâu. Buộc bạn phải chuẩn bị cho mình những giấy tờ liên quan và quan trọng nhất ở hiện tại. Đặc biệt là những giấy tờ chứng minh thu nhập của bạn. Nó sẽ quyết định thời gian duyệt khoản vay của bạn, hoặc không duyệt. Chính vì quan trong và ảnh hưởng trực tiếp như vậy nên khoản vay sẽ phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện này.

#4. Nhận tiền bất cứ đâu

Một khi khoản vay của bạn tại ngân hàng hay công ty tài chính đã được duyệt. Tiền vay của bạn sẽ được nhanh chóng đến tay bạn ngay lập tức. Có 1 số công ty tài chính có thể gửi tiền mặt qua ATM, bạn chỉ cần ngồi nhà đợi tin nhắn thông báo tiền vay đã về thôi.

Các ngân hàng thì có thể khắt khe hơn, họ có thể giải ngân cho bạn tại ngân hàng. Bạn cần ra ngân hàng có chi nhánh gần nhất xuất trình giấy tờ liên quan đến khoản vay để có thể nhận được tiền vay nhanh nhất. Hiện tại trên khắc cả nước thì không thiếu chi nhánh các ngân hàng nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

#5. Thanh toán khoản vay tiện lợi

Cũng giống như bước giải ngân nhanh chóng, ở quá trình thanh toán trả góp khoản vay cũng được thực hiện khá dễ dàng và tiện lợi. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều phương pháp thanh toán khác nhau như thanh toán online qua các cổng giao dịch ví điện tử, chuyển khoản ngân hàng. Hoặc bạn có thể ra ngân hàng hoặc các đối tác liên kết với đơn vị cho vay để thanh toán.

Ở 1 số công ty tài chính khi hợp đồng vay được duyệt và giải ngân. Họ sẽ cung cấp cho bạn mã hợp đồng để bạn thanh toán tiện lợi hơn.

Nói tóm lại, thời đại công nghệ mới luôn có nhiều cách nhận tiền vay, thanh toán tiền vay hàng tháng không mất nhiều thời gian. Bạn cũng có thể thực hiện bất cứ giờ nào trong ngày, kể cả những ngày nghỉ lễ hoặc tết.

>