fbpx

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng online

Cuộc đua đăng ký mở tài khoản ngân hàng online của các ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng tư nhân đã mang lại cho khách hàng những điều kiện thuận lợi khi không phải làm thủ tục rườm rà như trước đây.

Các ngân hàng nhà nước như Vietcombank, Ocenbank, BIDV, Vietinbank, Agribank yêu cầu bạn cần phải ra ngân hàng mở tài khoản và làm thẻ ATM mới được. Còn từ đầu 2020 đến giờ, các ngân hàng tư nhân như MB bank, TP bank, VIB cho phép bạn mở tài khoản online với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Công nghệ eKYC (công nghệ định danh điện tử trực tuyến) giúp cho quá trình mở tài khoản ngân hàng và xác minh thông tin trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, khách hàng có thể đăng ký tài khoản ngân hàng tại nhà và có thể dùng để giao dịch chuyển tiền, nhận tiền được ngay.

Các lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng online

Mở tài khoản ngân hàng và làm thẻ ATM thường phải ra ngân hàng làm thủ tục này nọ cũng tốn ít nhất 1 tiếng. Rồi chờ đợi thời gian nhận thẻ nếu muốn dùng thẻ ATM mất thêm 1-2 tuần nữa.

Nhưng từ đầu 2020 đến giờ, dịch vụ đăng ký mở tài khoản online không cần ra ngân hàng mang lại cho khách hàng rất nhiều lợi ích. Đây sẽ là cách mở tài khoản ngân hàng dễ dàng nhất từ trước đến nay luôn.

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng online
Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng online

Dưới đây là một số lợi ích dành cho khách hàng khi mở tài khoản online:

  • Không cần ra ngân hàng, thì chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian
  • Mở tài khoản online có thể dùng được ngay với các giao dịch như chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán,…
  • Không cần thẻ ATM vẫn có thể rút tiền được như với tài khoản MB bank
  • Ưu đãi nhiều hơn khi tham gia mở tài khoản ngân hàng số như gói tài khoản 3 trong 1 của VIB, sở hữu số tài khoản tứ quý của MB bank
  • Công nghệ eKYC xác minh danh tính nhanh chóng, giúp bạn mở tài khoản và định danh thông tin chỉ trong vài phút
  • Không mất phí mở tài khoản online

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng online

Chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau đây là bạn có thể đăng ký tài khoản ngân hàng online:

  • Điện thoại thông minh (smartphone) Android và iOS, có kết nối mạng
  • Có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu để định danh
  • Quy định độ tuổi đăng ký từ 18 tuổi trở lên
  • Chưa từng có tài khoản ngân hàng tại thời điểm bạn đăng ký đối với ngân hàng đó

Chỉ có bấy nhiêu điều diện đó thôi, đáp ứng các điều kiện trên bạn hoàn toàn tự đăng ký tài khoản ngân hàng để giao dịch chuyển tiền, nhận tiền mà không cần ra ngân hàng làm thủ tục tốn thời gian.

Mở tài khoản MB bank online

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng online 1
Mở tài khoản MB Bank với nhiều lợi ích cho bạn

MB bank triển khai dịch vụ mở tài khoản online trên ứng dụng app MB bank. Qua vài bước thao tác đăng ký, bạn sở hữu ngay 1 tài khoản MB bank có thể sử dụng được ngay khi bạn xác thực thành công.

Sở hữu số tài khoản tứ quý đẹp, miễn phí trong quá trình đăng ký. Bạn được tự chọn số tài khoản MB bank mà mình ưng ý nhất. Không như trước đây ra ngân hàng đăng ký tài khoản là ngân viên đưa mình số nào thì dùng số đó.

Ngoài ra, bạn được miễn hầu hết các loại phí dịch vụ, tiết kiệm khá nhiều tiền khi bạn là người giao dịch nhiều trên tài khoản thanh toán. Khi rút tiền thì bạn vừa không tốn phí mà cũng không cần thẻ ATM vẫn rút được.

Cơ hội nhận phần quà 500k từ ngân hàng MB cùng nhiều ưu đãi khác như giới thiệu bạn bè được tặng quà 50k chẳng hạn.

Tham khảo cách đăng ký mở tài khoản MB bank.

Gói tài khoản VIB 3 trong 1

Đăng ký mở tài khoản Digi VIB
Đăng ký mở tài khoản Digi VIB 3 trong 1

VIB triển khai công nghệ định danh điện tử trực tuyến và có thể mở tài khoản online mà không cần đến ngân hàng rồi. Nếu bạn còn chưa có tài khoản ngân hàng thì VIB là ngân hàng bạn có thể nhắm để để bắt đầu 1 tài khoản thanh toán.

Với gói tài khoản 3 trong 1 VIB bạn sẽ nhận được: 01 tài khoản thanh toán VIB, 01 ứng dụng ngân hàng số MyVIB, 01 thẻ thanh toán toàn cầu (Master Card) có tên là iCard.

Với thẻ thanh toán toàn cầu iCard bạn có thể dùng thẻ ảo với đầy đủ tất cả thông tin cần thiết như tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn và số CVV. Bạn vào phần quản lý thẻ sẽ có tất cả các thông tin này sau khi đăng ký thành công tài khoản VIB nhé.

Gói tài khoản VIB 3 trong 1 có rất nhiều ưu đãi về hoàn tiền, quà tặng kèm với nhiều chương trình hấp dẫn cho chủ tài khoản. Bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết này.

Mở tài khoản ngân hàng online tại TPbank

Mở tài khoản TPbank online, định danh 5s
Mở tài khoản TPbank online, định danh 5s

Bạn có nhớ quảng cáo của ca sĩ Sơn Tùng MTP không? Đó là quảng cáo về công nghệ định danh eKYC với công nghệ định danh 5s, tài khoản dùng được ngay trong dịch vụ mở tài khoản online.

Bạn có thể đăng ký tài khoản TPbank qua app tải từ Android và iOS. Đăng ký và xác minh tài khoản để được sử dụng ngay nhé.

TPbank đã triển khai Live bank, công nghệ này giúp cho tất cả khách hàng của TPbank giao dịch được dễ dàng tại các máy ATM Live bank của ngân hàng này. Bạn có thể thực hiện mở thẻ ATM, nạp/rút tiền, gửi tiết kiệm,… mà không cần nhân viên TPbank hỗ trợ.

Mở tài khoản ngân hàng số Timo

Mở tài khoản Timo online
Mở tài khoản Timo online

Timo là ngân hàng số liên kết với ngân hàng Bản Việt cho phép bạn mở tài khoản online mà không cần ra ngân hàng.

Nói Timo là ngân hàng số là do Timo khác với ngân hàng truyền thống chỗ Timo không có phòng giao dịch, chỉ có phòng hỗ trợ mở thẻ ATM thôi.

Mình sử dụng Timo rất sướng, chuyển tiền, nhận tiền nhanh chóng, có thể gửi tiết kiệm online ngay trên ứng dụng Timo từ tài khoàn thanh toán của bạn.

Timo hỗ trợ bạn đăng ký qua ứng dụng app Timo trên Android và iOS, bạn có thể đăng ký và dùng được ngay.

Tôi có thể mở nhiều tài khoản ngân hàng được không?

Được, với điều kiện bạn chưa có tài khoản của ngân hàng đó và cùng một ngân hàng không được có 2 tài khoản thanh toán.

Tôi có thể đăng ký tài khoản cho người thân được không?

Không, tài khoản ngân hàng cần được bảo mật, bạn không được đăng ký hộ. Ngoài ra, đăng ký online cần xác minh danh tính nên người thân của bạn phải tự đăng ký nhé.

Tôi có thể mở thẻ ATM được không?

Được, sau khi có tài khoản thanh toán, bạn có thể mở thêm thẻ ATM để tiện cho các công việc rút tiền và giao dịch tại cây ATM.

Pháp Trình

Mình là Pháp Trình, mình lập ra blog để chia sẻ các kiến thức về tài chính cá nhân, các thông tin hữu ích mình sẽ cập nhật ở blog này.