Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng online

Mở tài khoản MB Bank nhận 30k

Cuộc đua đăng ký mở tài khoản ngân hàng online của các ngân hàng, không những các ngân hàng tư nhân mà hiện nay còn có sự tham gia của các ngân hàng nhà nước. Các ngân hàng này đã mang lại cho khách hàng những điều kiện thuận lợi khi không phải làm thủ tục rườm rà để mở tài khoản, mở thẻ như trước đây.

Từ đầu 2020 đến giờ, các ngân hàng tư nhân như MB bank, TP bank, VIB cho phép bạn mở tài khoản online với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Từ 2021 thì cuộc đua về công nghệ khi áp dụng công nghệ eKYC vào thì các ngân hàng nhà nước lớn cũng đang dần tham gia vào. Điển hình như ngân hàng BIDV, Vietinbank.

Công nghệ eKYC (công nghệ định danh điện tử trực tuyến) giúp cho quá trình mở tài khoản ngân hàng và xác minh thông tin trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, khách hàng có thể đăng ký tài khoản ngân hàng tại nhà và có thể dùng để giao dịch chuyển tiền, nhận tiền được ngay.

Tốt Nhất

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng online 2

Được bình chọn

0777699995 mã giới thiệu


Mở tài khoản online 100%


Định danh điện tử trực tuyến (eKYC)


Đăng ký mới nhận ngay 30k


Miễn phí mở tài khoản, chuyển tiền


Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng online 3

0777699995 mã giới thiệu


Mở tài khoản online 100%


Định danh điện tử trực tuyến (eKYC)


Đăng ký mới nhận ngay 30k


Miễn phí mở tài khoản, chuyển tiền


Đăng Ký Ngay

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng online 4

0777699995 mã giới thiệu


Mở tài khoản online 100%


Định danh điện tử trực tuyến (eKYC)


Đăng ký mới nhận ngay 20k


Miễn phí mở tài khoản, chuyển tiền


Đăng Ký Ngay
Mới Nhất

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng online 5

Được bình chọn

0777699995 mã giới thiệu


Mở tài khoản online 100%


Định danh điện tử trực tuyến (eKYC)


Đăng ký mới nhận ngay 50k


Miễn phí mở tài khoản, chuyển tiền


Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng online 6

0777699995 mã giới thiệu


Mở tài khoản online 100%


Định danh điện tử trực tuyến (eKYC)


Đăng ký mới nhận ngay 30k


Miễn phí mở tài khoản, chuyển tiền


Đăng Ký Ngay

Các lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng online

Mở tài khoản ngân hàng và làm thẻ ATM thường phải ra ngân hàng làm thủ tục này nọ cũng tốn ít nhất 1 tiếng. Rồi chờ đợi thời gian nhận thẻ nếu muốn dùng thẻ ATM mất thêm 1-2 tuần nữa.

Nhưng từ đầu 2020 đến giờ, dịch vụ đăng ký mở tài khoản online không cần ra ngân hàng mang lại cho khách hàng rất nhiều lợi ích. Đây sẽ là cách mở tài khoản ngân hàng dễ dàng nhất từ trước đến nay luôn.

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng online
Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng online

Dưới đây là một số lợi ích dành cho khách hàng khi mở tài khoản online:

 • Không cần ra ngân hàng, thì chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian
 • Mở tài khoản online có thể dùng được ngay với các giao dịch như chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán,…
 • Không cần thẻ ATM vẫn có thể rút tiền được như với tài khoản MB bank
 • Ưu đãi nhiều hơn khi tham gia mở tài khoản ngân hàng số như gói tài khoản 3 trong 1 của VIB, sở hữu số tài khoản tứ quý của MB bank
 • Công nghệ eKYC xác minh danh tính nhanh chóng, giúp bạn mở tài khoản và định danh thông tin chỉ trong vài phút
 • Không mất phí mở tài khoản online

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng online

Chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau đây là bạn có thể đăng ký tài khoản ngân hàng online:

 • Điện thoại thông minh (smartphone) Android và iOS, có kết nối mạng
 • Có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu để định danh
 • Quy định độ tuổi đăng ký từ 18 tuổi trở lên
 • Chưa từng có tài khoản ngân hàng tại thời điểm bạn đăng ký đối với ngân hàng đó

Chỉ có bấy nhiêu điều diện đó thôi, đáp ứng các điều kiện trên bạn hoàn toàn tự đăng ký tài khoản ngân hàng để giao dịch chuyển tiền, nhận tiền mà không cần ra ngân hàng làm thủ tục tốn thời gian.

Mở tài khoản MB bank online

Đăng ký mở tài khoản MB bank online
Đăng ký mở tài khoản MB bank online

MB bank triển khai dịch vụ mở tài khoản online trên ứng dụng app MB bank. Qua vài bước thao tác đăng ký, bạn sở hữu ngay 1 tài khoản MB bank có thể sử dụng được ngay khi bạn xác thực thành công.

Sở hữu số tài khoản tứ quý đẹp, miễn phí trong quá trình đăng ký. Bạn được tự chọn số tài khoản MB bank mà mình ưng ý nhất. Không như trước đây ra ngân hàng đăng ký tài khoản là ngân viên đưa mình số nào thì dùng số đó.

MB bank cũng vừa ra mắt tính năng số điện thoại giống số tài khoản, “phone xài số nào bank xài số đó”. Tính năng này cũng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và đăng ký ngay tài khoản ngân hàng này.

Ngoài ra, bạn được miễn hầu hết các loại phí dịch vụ, tiết kiệm khá nhiều tiền khi bạn là người giao dịch nhiều trên tài khoản thanh toán. Khi rút tiền thì bạn vừa không tốn phí mà cũng không cần thẻ ATM vẫn rút được.

Cơ hội nhận phần quà 500k từ ngân hàng MB cùng nhiều ưu đãi khác như giới thiệu bạn bè được tặng quà 50k chẳng hạn.

Tham khảo cách đăng ký mở tài khoản MB bank.

Mở tài khoản, làm thẻ Techcombank online

Mở tài khoản, làm thẻ ATM Techcombank
Mở tài khoản, làm thẻ ATM Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng lớn được rất nhiều bạn đang sử dụng. Techcombank được miễn phí hoàn toàn dịch vụ chuyển tiền cùng và khác ngân hàng 24/7. Với việc miễn phí chuyển tiền, bạn sẽ có thể tiết kiệm hàng trăm ngàn mỗi năm chỉ với dịch vụ này.

Ngoài ra, Techcombank còn cho bạn mở thẻ ATM online ngay tại nhà mà không cần đến ngân hàng. Thậm chí thẻ của bạn được giao tận nhà không tốn đồng phí nào cả.

Khi mình mở tài khoản Techcombank online xong, mình đăng ký thẻ va nhận luôn tại nhà sau khoảng 7 ngày làm việc. Thẻ mình đăng ký là thẻ ghi nợ Visa, dùng được cả trong và ngoài nước luôn. Lý do mình dùng thẻ Visa của Techcombank đó là miễn phí các giao dịch thanh toán quốc tế và mình dùng khá nhiều thẻ của nhiều ngân hàng nên Techcombank cũng là một sự lựa chọn đối với mình.

Với Techcombank mình chỉ có 1 điểm đáng tiếc đó là ngân hàng vẫn cần duy trì 50 ngàn trong tài khoản. Khi mà vấn đề này được rất nhiều ngân hàng đã bỏ qua rồi như Vietcombank chẳng hạn. Khá là bất tiện khi mình không thể chuyển hay rút tất cả số tiền trong tài khoản được.

Gói tài khoản VIB 3 trong 1

Mở tài khoản VIB online, mở 1 được 3
Mở tài khoản VIB online, mở 1 được 3

VIB triển khai công nghệ định danh điện tử trực tuyến và có thể mở tài khoản online mà không cần đến ngân hàng rồi. Nếu bạn còn chưa có tài khoản ngân hàng thì VIB là ngân hàng bạn có thể nhắm để để bắt đầu 1 tài khoản thanh toán.

Với gói tài khoản 3 trong 1 VIB bạn sẽ nhận được: 01 tài khoản thanh toán VIB, 01 ứng dụng ngân hàng số MyVIB, 01 thẻ thanh toán toàn cầu (Master Card) có tên là iCard.

Với thẻ thanh toán toàn cầu iCard bạn có thể dùng thẻ ảo với đầy đủ tất cả thông tin cần thiết như tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn và số CVV. Bạn vào phần quản lý thẻ sẽ có tất cả các thông tin này sau khi đăng ký thành công tài khoản VIB nhé.

Gói tài khoản VIB 3 trong 1 có rất nhiều ưu đãi về hoàn tiền, quà tặng kèm với nhiều chương trình hấp dẫn cho chủ tài khoản. Bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết này.

Mở tài khoản ngân hàng online tại TPbank

Mở tài khoản TPbank online
Mở tài khoản TPbank online

Bạn có nhớ quảng cáo của ca sĩ Sơn Tùng MTP không? Đó là quảng cáo về công nghệ định danh eKYC với công nghệ định danh 5s, tài khoản dùng được ngay trong dịch vụ mở tài khoản online.

Bạn có thể đăng ký tài khoản TPbank qua app tải từ Android và iOS. Đăng ký và xác minh tài khoản để được sử dụng ngay nhé.

Các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền mình cảm nhận rất nhanh, app ngon, mượt mà. Mình chưa thấy sự trì hoãn nào từ khi dùng app ngân hàng TPbank luôn đó. :D

TPbank đã triển khai Live bank, công nghệ này giúp cho tất cả khách hàng của TPbank giao dịch được dễ dàng tại các máy ATM Live bank của ngân hàng này. Bạn có thể thực hiện mở thẻ ATM, nạp/rút tiền, gửi tiết kiệm,… mà có thể không cần nhân viên TPbank hỗ trợ.

Mở tài khoản ngân hàng số Timo

Mở tài khoản Timo online
Mở tài khoản Timo online

Timo là ngân hàng số liên kết với ngân hàng Bản Việt cho phép bạn mở tài khoản online mà không cần ra ngân hàng.

Nói Timo là ngân hàng số là do Timo khác với ngân hàng truyền thống chỗ Timo không có phòng giao dịch, chỉ có phòng hỗ trợ mở thẻ ATM thôi. Các phòng giao dịch gọi là Timo Hangout, được đặt tại các trung tâm thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng.

Danh sách các chi nhánh Timo Hangout ở đây, bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

Mình sử dụng Timo rất sướng, chuyển tiền, nhận tiền nhanh chóng, có thể gửi tiết kiệm online ngay trên ứng dụng Timo từ tài khoàn thanh toán của bạn.

Timo hỗ trợ bạn đăng ký qua ứng dụng app Timo trên Android và iOS, bạn có thể đăng ký và dùng được ngay.

Mở tài khoản ngân hàng số OCB – OCB Omni

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng online 7
OCB OMNI

OCB là ngân hàng tiếp theo hỗ trợ mở tài khoản online với công nghệ định danh điện tử trực tuyến eKYC được tích hợp. Giờ đây bạn không còn phải ra ngân hàng làm thủ tục mở thẻ như trước đây, mà vẫn có thể mở tài khoản để giao dịch online được rồi.

OCB với tên ứng dụng là OCB Omni có sẵn trên Google Play và Apple Store. Bất cứ ai cũng có thể đăng ký mở tài khoản được ở mọi lúc mọi nơi luôn nhé.

Khi xài app OCB Omni, bạn được miễn rất nhiều loại phí như phí chuyển tiền liên ngân hàng, cùng ngân hàng, phí quản lý tài khoản, hay rút tiền không tốn phí.

OCB Omni cũng phù hợp với các bạn trẻ, cũng là một ngân hàng lớn vì thế mà đây là dịp để bạn có thể mở ngay tài khoản OCB bằng cách đăng ký online.

TNEX – Ngân hàng số MSB

Mở tài khoản Tnex online
Mở tài khoản Tnex online

TNEX là một luồng gió mới trong năm 2021, khi mà ngân hàng số TNEX by MSB đang marketing mạnh mẽ cho dịch vụ của họ.

Số lượng bạn trẻ mình được biết đang đăng ký và sử dụng ngân hàng số mới và độc đáo này khá nhiều.

Lần đầu khi mới biết đến TNEX thì mình thấy hơi buồn cười vì thiết kế ngân hàng số này kiểu vũ trụ, người ngoài hành tinh @@ Mình thấy sao sao á. Nhưng sau khoảng 1 tháng sử dụng liên tục thì có rất nhiều điều hay, điểm thú vị mà TNEX mang lại cho mình.

 • Đầu tiên đó là miễn phí TRỌN ĐỜI mọi dịch vụ ngân hàng số, chuyển tiền, rút tiền, phí quản lý được miễn tất luôn.
 • Chuyển tiền cùng và liên ngân hàng nhanh chóng, chuyển nhận được ngay. Mình chuyển từ MB sang thì nhận ngay lập tức.
 • Mở thẻ ngay trên app TNEX, thẻ được chuyển về tận tay cho bạn. Review chiếc thẻ TNEX rất xinh nhé ^^
 • Có chương trình giới thiệu bạn bè nhận thêm 20k/lượt giới thiệu. Bạn khi đăng ký nhập mã của mình vào thì vẫn thêm 20k nữa nhé. Chương trình này không biết khi nào hết nữa ^^
 • Chương trình ngân hà quà chất phần thưởng đến hàng trăm triệu đồng cho khách hàng TNEX. Quà là Macbook, iPhone rất xịn luôn đó.
 • Có chương trình tích điểm quay thưởng, mỗi ngày kiếm thêm 1 vài ngàn thì tháng cũng có tiền nạp thẻ điện thoại rồi. Hihi.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về TNEX, cách mở tài khoản và nhận thẻ tại đây nhé.

Cake by VPBank

Ngân hàng số Cake
Ngân hàng số Cake

Cake là ngân hàng số của VPBank, cũng là ngân hàng số được quảng cáo mạnh trong năm 2021. Cake hướng đến đối tượng khách hàng là các bạn trẻ, yêu thích sự mới mẻ, độc lạ và đa dạng sắc màu.

Cake miễn phí các dịch vụ như chuyển tiền, rút tiền, phí quản lý tài khoản. Cake hỗ trợ bạn mở tài khoản online nhanh chóng bằng cách xác minh điện tử trực tuyến. Sau vài bước là bạn có thể đăng ký thành công tài khoản ngân hàng số này rồi.

Cake cho phép bạn mở thẻ ATM ghi nợ quốc tế Master card trên app Cake. Thẻ được gửi qua đường bưu điện đến tận tay bạn mà không tốn bất kỳ đồng phí nào cả. Bạn có thể lựa chọn nhiều màu sắc khác nhau cho chiếc thẻ của mình, thẻ màu vừa độc vừa lạ nhé bạn. ^^

Tìm hiểu thêm về Cake tại đây để xem Cake có những màu nào độc và lạ cho thẻ ATM nhé.

Tôi có thể mở nhiều tài khoản ngân hàng được không?

Được, với điều kiện bạn chưa có tài khoản của ngân hàng đó và cùng một ngân hàng không được có 2 tài khoản thanh toán.

Tôi có thể đăng ký tài khoản cho người thân được không?

Không, tài khoản ngân hàng cần được bảo mật, bạn không được đăng ký hộ. Ngoài ra, đăng ký online cần xác minh danh tính nên người thân của bạn phải tự đăng ký nhé.

Tôi có thể mở thẻ ATM được không?

Được, sau khi có tài khoản thanh toán, bạn có thể mở thêm thẻ ATM để tiện cho các công việc rút tiền và giao dịch tại cây ATM.
Hiện tại, có một số ngân hàng hỗ trợ đăng ký thẻ online và nhận thẻ ngay tại nhà như MB bank. Vì thế bạn có thể chờ đợi thẻ về mà không cần ra chi nhánh các ngân hàng như trước.

Kết luận:

Trên đây là những chia sẻ và tổng hợp các ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản online. Bạn có thể tham khảo ở link hướng dẫn chi tiết của mỗi ngân hàng để biết rõ hơn về cách đăng ký nhé.

Có một số ngân hàng hỗ trợ chuyển thẻ về tận nhà bạn nên cũng tiện lợi hơn khi không phải ra ngân hàng như trước đây để nhận thẻ.

Minh tin rằng, trong những năm tới đây sẽ có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản online, hỗ trợ mở thẻ ATM nhận tại nhà.