fbpx

Các Hình Thức Thanh Toán Khoản Vay Phổ Biến (Cập Nhật 2019)

Chào bạn, như bạn đã biết trên blog của mình có giới thiệu rất nhiều đơn vị cho vay. Tất cả đều vay tiền nhanh trong ngày bằng hình thức đăng ký trực tuyến, nghĩa là vay tiền online.

Khác với cách vay tiền truyền thống là thế chấp sổ đỏ, thế chấp xe oto,… Khi vay thế chấp xong rồi thì hình thức nộp lãi suất có thể tại nhà, có thể đến ngân hàng. Rồi trả nợ thì đến ngân hàng làm thủ tục.

Tuy nhiên với hình thức vay tiền online mà mình giới thiệu trên blog thì vấn đề thanh toán sẽ như thế nào? Liệu tiền mà thanh toán theo cách đó bên đơn vị cho vay có ghi nhận được không?

Thanh toán vay tiền online qua Momo

Bài viết hôm nay mình sẽ làm rõ những hình thức thanh toán tiền vay khi đăng ký vay tiền trên blog lendy.vn mà bạn có thể thực hiện.

Thanh toán qua ví điện tử

Hình thức thanh toán phổ biến nhất, dễ dàng nhất hiện nay đó là thanh toán tiền vay bằng ví điện tử. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ứng dụng ví điện tử cho phép bạn thanh toán vay tiêu dùng như Momo, Viettel Pay, Air Pay, Ví Việt,…

Cách thanh toán này rất tiện lợi, dễ dàng ai cũng có thể thanh toán được cả. Tiền sẽ được chuyển đến đơn vị cho vay ngay lập tức luôn.

Để thanh toán dễ dàng trên ví điện tử, bạn cần phải:

  • Có tài khoản ví điện tử, trên ví điện tử đó có hỗ trợ thanh toán vay tiêu dùng tương ứng.
  • Có tiền trong tài khoản ví lớn hơn hoặc bằng số tiền cần thanh toán khoản vay. Hoặc tiền trong tài khoản ngân hàng đủ để thanh toán và liên kết với ví điện tử.
  • Nhớ số hợp đồng để thực hiện thanh toán đúng và chính xác.

Thanh toán bằng chuyển khoản trực tuyến

Thanh toán chuyển khoản ngân hàng tiện nhất có lẽ là internet banking hoặc mobile banking. Thực hiện thanh toán bằng cách chuyển tiền sang tài khoản của đơn vị cho vay. Hình thức này giống như hình thức trả nợ theo đúng nghĩa đen của nó luôn. :D

Nhưng, bạn cần lưu ý 1 số vấn đề sau khi thanh toán khoản vay bằng hình thức này:

  • Phải có hỗ trợ thanh toán qua ngân hàng của đơn vị cho vay.
  • Nhớ chính xác số tài khoản ngân hàng để chuyển khoản.
  • Ghi rõ số hợp đồng khoản vay khi thực hiện thanh toán tránh thanh toán nhầm cho người khác. :v

Thanh toán tại ngân hàng

Khác với chuyển khoản trực tuyến, hình thức này là bạn nộp tiền tại phòng giao dịch của ngân hàng. Ưu điểm của hình thức này là rõ ràng nhưng bất tiện ở đây là bạn phải đi ra ngoài để thanh toán hơi mất thời gian.

  • Ghi lại số tài khoản cần giao dịch.
  • Nhớ số tiền cần thanh toán là bao nhiêu, kể cả tiền lãi (nếu có).
  • Thanh toán xong bạn giữ phiếu xác nhận chuyển tiền lại để tiện kiểm tra lại về sau.

Thanh toán qua payoo

Payoo là dịch vụ trung gian thanh toán giúp cho người dùng có thể thanh toán tiền cước dịch vụ tiện lợi và dễ dàng hơn. Hiện nay, Payoo có hơn 1000 điểm thanh toán được đặt tại các siêu thị, trung tâm thương mại, các điểm bán lẻ,… trên địa bàn cả nước luôn nhé.

Khi thanh toán với Payoo, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin để nhân vên thực hiện việc thanh toán cho bạn. Sau khi thanh toán xong, cần giữ lại phiếu thanh toán để tiện cho việc đối chiếu sau này nhé.

Thanh toán qua điểm giao dịch viettel

Hiện nay, cả nước đều có các điểm giao dịch của Viettel bạn dễ dàng thanh toán tạ các điểm giao dịch này. Chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết cho nhân viên giao dịch là bạn dễ dàng hoàn thanh việc thanh toán chỉ trong 1 vài phút.

Sau khi thanh toán, nhận lại phiếu thu để kiểm tra nhé.

Trên đây là những cách thanh toán các khoản vay online phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về những hình thức này nhé.

Đối với mình, hình thức thanh toán bằng Momo là sự lựa chọn hàng đầu, bởi nhanh, không tốn phí, mọi thông tin rõ ràng.

>