fbpx

[Giải đáp] Cần vay tiền đứng nhanh? Có vay được không?

Vay tiền đứng là gì?

Cần vay tiền đứng online nhưng không biết có vay được không? Có sự lựa chọn nào tốt, nhanh và uy tín?

Làm sao để vay tiền đứng mà không phải dính vào dịch vụ tín dụng đen?

Bài vết này sẽ giải quyết vấn đề trên giúp bạn có khoản vay nhanh chóng với giải pháp thay thế khi tìm kiếm với từ khóa vay tiền đứng online. Mình sẽ giới thiệu 1 vài công ty hỗ trợ tài chính với khoản vay đến 15 triệu đồng cùng thủ tục đơn giản là CMND/CCCD.

Nào chúng ta cùng tham khảo bên dưới nhé!

Vay tiền đứng nghĩa là gì?

Vay tiền đứng là gì?
  • Facebook
  • Twitter
  • Pinterest
  • LinkedIn
Vay tiền đứng là gì?

Vay tiền đứng là dịch vụ vay tiền nhanh mà đến kỳ chỉ trả lãi, khi nào đến kỳ cuối cùng thì trả cả gốc lẫn lãi.

Vay tiền đứng có thể là hình thức thế chấp tài sản để đảm bảo hoặc vay theo cá nhân theo thỏa thuận bằng miệng hoặc giấy viết tay.

Nếu bạn để ý, tại khu vực mình sinh sống thường xuất hiện dịch vụ kiểu này. Với nhu cầu cao nên đâu đó vẫn con xuất hiện nhiều với mức lãi suất cao vì nhu cầu vay gấp, vay nóng nhận tiền trong ngày.

Mình lấy ví dụ thế này nhé:

Bạn có nhu cầu vay 10 triệu đồng trong ngày hôm nay, người cho vay đưa ra mức lãi 1%/ngày. Vậy là lãi của ngày là 100k/ngày. Thời hạn vay trong 10 ngày, đây là thỏa thuận giữa bạn và người cho vay.

Từ ngày 1-9 bạn chỉ trả tiền lãi là 100k/ngày tổng cộng hết 900k.

Ngày thứ 10, ngày cuối cùng của kỳ hạn vay tiền đứng, bạn buộc phải trả cả tiền gốc lẫn tiền lãi của ngày thứ 10 là 10 triệu 100k.

Như vậy khoản vay 10 triệu/10 ngày của bạn sau khi trả xong là 11 triệu.

Thủ tục vay tiền đứng

Đáp ứng 1 trong các điều kiện sau:

  • CMND/CCCD
  • Tuổi 18 trở lên
  • Giấy tờ xe hoặc bằng lái xe

Thực thế có thể khác rất nhiều khi mà thủ tục chỉ cần CMND thôi và giải ngân rất nhanh không quan tâm đến thứ khác. Đặc biệt là những người cần tiền gấp và người cho vay lại biết nhau nữa thì còn nhanh hơn nữa. Hỏi cái là vay được liền.

Đừng nhầm lẫn vay tiền đứng và vay trả góp!

Nhiều bạn nhầm lẫn giữa vay tiền đứng và vay tiền trả góp?!? Nhưng không phải như vậy đâu.

Cùng xem bảng dưới đây để hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như cách hoạt động.

Vay tiền đứngVay trả góp
Vay chỉ trả lãi cho đến kỳ hạn cuối mới trả cả gốc và lãiVay trả tiền gốc và lãi tính theo dư nợ giảm dần
Dễ trả lãi nhưng khó thanh toán gốc ở kỳ cuối cùng do só tiền gốc lớnThanh toán đều đặn nên số tiền được chia nhỏ dễ thanh toán nợ
Vay chỉ thanh toán cho đến kỳ cuối cùng theo thỏa thuận, không được tất toánCó thể tất toán khoản vay bất cứ lúc nào bạn muốn
Lãi suất vay caoLãi suất vay thấp
Vay theo thỏa thuận viết tay không được cơ quan nhà nước quản lý -> rủi ro caoVay được ký hợp đồng, hỗ trợ từ phía công ty uy tín -> rủi ro thấp
Dễ gặp tín dụng đen, từ ngữ không hay ho lắmNhiều công ty hỗ trợ trả góp, từ ngữ dễ nghe hơn

Cách nhận biết hình thức vay tiền đứng

Cách nay đứng thường là vay tiền cột điện, tức là quảng cáo bằng cách dán giấy vào cột điện để thu hút người vay. Đây là cách quảng cáo của rất nhiều người cho vay hoạt động với dịch vụ này.

Lãi suất cao, mật mờ về lãi suất khi được hỏi. Đến khi gặp trực tiếp rồi mới biết mức lãi suất như thế nào rồi bắt đầu nhận tiền vay. Vấn đề này dễ bị rơi vào vòng xoáy của tín dụng đen với dịch vụ vay lãi cao.

Thủ tục nhanh, thậm chí là cực nhanh, gặp mặt phát là có tiền ngay với thủ tục đơn giản, giấy viết tay ký nợ. Chỉ cần bạn trả lãi đúng hạn, trả tiền gốc đủ vào cuối kỳ là vay tẹt ga.

Thời hạn vay tiền đứng

Có 3 mốc thời hạn mà bạn có thể bắt gặp với dịch vụ vay đứng này:

Vay tiền đứng ngày: vay nhanh chóng trong ngày với mức lãi suất cao. Vay trong vòng 24h là phải trả cả gốc lẫn lãi luôn nhé.

Vay tiền đứng tuần: bạn vay được với thời hạn trả nợ 1 tuần, ngày cuối cùng của tuần bạn phải trả tiền nợ gốc và lãi cho người cho vay.

Vay tiền góp tháng: tương tự như vậy cho đến ngày cuối cùng của tháng bạn phải trả gốc và lãi.

Ưu điểm của vay tiền đứng

Mặc dù vay tiền đứng mang hàm ý không mấy hay ho cho lắm nhưng hình thức này mang nhiều ưu điểm giúp người vay xoay tiền nhanh chóng:

Vay nhanh trong ngày mà không cần thế chấp, không cần giấy tờ gì nhiều ngoài giấy tờ cá nhân

Thủ tục vay nhanh thậm chí là rất nhanh trong 1 vài tiếng thậm chí vài phút gặp mặt là có tiền

Vay đến vài chục triệu là bình thường, vay 1 vài triệu là chuyện đơn giản

Nhược điểm vay tiền đứng

Ưu điểm là vậy nhưng nhược điểm cũng không kém:

Lãi suất ở mức cao, trả lãi khó khăn

Việc trả gốc và lãi ở cuối kỳ là 1 áp lực đối với người vay khi trả 1 khoản nợ gốc và lãi lớn

Dễ rơi vào tín dụng đen với hình thức vay đứng này

Không trả kịp dễ bị hù dọa, thậm chí đe dọi đến người vay và gia đình

Lời khuyên từ Lendy.vn

Mình không mấy kết từ vay tiền đứng cho lắm, vì vậy mình cũng muốn bạn hạn chế hoặc có thể thì không nên vay tiền đứng. Nó mang lại nhiều rủi ro hơn, nếu bạn và người cho vay gần nhau thì cũng không mấy tốt đẹp gì giữa 2 bên cả.

Vay trả lãi theo ngày dù ít nhưng có thể gộp lại thành nhiều. Và kỳ cuối cùng trả cả gốc – lãi thì quả thật rất khó xoay xở để trả nợ được. nếu tính tổng lãi thì bạn có thể trả mức lãi rất cao từ số tiền bạn đã vay đó.

Bạn nên tìm đơn vị hỗ trợ vay có uy tín, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với khoản vay nhanh mà lãi thì có thể thấp hơn nhiều khi bạn vay đứng.

Các hình thức vay như vay tiền nhanh chỉ cần CMND, vay bằng hóa đơn điện, vay bằng sim Viettel hay vay bằng cavet xe máy cũng được nhiều người tin tưởng sử dụng. Có thể không nhanh bằng vay tiền đứng nhưng hạn chế được những rủi ro mà dịch vụ vay đứng mang lại.

Cuối cùng, mình chúc bạn có 1 góc nhìn đa chiều hơn, rộng hơn khi nhắc đến dịch vụ vay tiền đứng. Với những thông tin vừa chia sẻ bên trên, mình hi vọng bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt trong quá trình đi tìm khoản vay nhanh và an toàn.

Leave a Comment

+

Pin It on Pinterest

Shares