fbpx

Vay tiền online có nguy hiểm không? Lợi và hại?

Vay tiền online có nguy hiểm không?

Vay online có lừa đảo không?

Lợi là hại của việc vay tiền online là gì?

Đây là 3 trong số rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề vay tiền online của rất nhiều người. Sợ rằng vay online sẽ bị người ta lừa, sợ rằng vay chỗ không uy tín sẽ mất thời gian!

Bài viết sau đây mình sẽ nói rõ hơn về các khía cạnh nhỏ của việc vay tiền nhanh online. Từ đó giúp bạn yên tâm đăng ký vay online dễ dàng mà không còn lo sợ như trước nữa.

Vay tiền online có nguy hiểm không? Có lừa đảo không?
  • Facebook
  • Twitter
  • Pinterest
  • LinkedIn
Vay tiền online có nguy hiểm không? Có lừa đảo không?

Vay tiền online là gì?

Trên blog của mình, trang chủ lendy.vn có nói về định nghĩa vay tiền online rồi. Nhưng mình nói lại trong bài viết này luôn cho nhanh nhé. Vay online, nghĩa là bạn vay trên mạng với các công ty dùng nền tảng công nghệ để hỗ trợ việc cho vay.

Môi trường online sẽ có nhiều điểm nhấn nhưng không ít hạn chế. Chúng ta cùng đi qua nhưng ưu điểm và nhược điểm khi đăng ký vay online.

Ưu điểm và nhược điểm vay online

Có 1 vài điểm nổi bật và hạn chế sau ma vay online mang lại.

Ưu điểm:

Vay nhanh chóng, nhận tiền trong ngày mà không cần gặp mặt

Có nhiều đơn vị hỗ trợ vay, dễ dàng để bạn lựa chọn mà không lo không có ai cho bạn vay

Lãi suất hấp dẫn, nhiều ưu đãi về khoản vay khi đăng ký lần đầu

Không cần thế chấp tài sản, chỉ cần CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu là vay được

Chỉ cần có điện thoại/laptop/tablet là có thể làm hồ sơ vay được, rất là tiện luôn

Nhược điểm:

Dễ bị dụ vào tín dụng đen nếu bạn không có sự chọn lọc

Lãi suất cao

Chậm trả nợ bạn sẽ gặp khó khăn khi bên cho vay đòi nợ với những lời khó nghe

Chiêu trò dụ dỗ vay tiền online?

Những chiêu trò luôn sử dụng để dụ bạn vay tiền online, bạn cần tránh:

Trang web lạ hoắc, không có thông tin gì cả mà luôn luôn treo quảng cáo vay hàng trăm triệu với lãi suất hấp dẫn???!!! Wtf

Luôn cam kết bảo mật thông tin mà khi chậm trả rồi mang thông tin người vay đi rải khắp mạng xã hội. Nguy hiểm quá, cái này cần tránh xa nhé. Trả chậm 1 ngày hay vài ngày thì cũng cho người tra cơ hội trả chứ nhỉ?

Nói là phí thấp mà khi vay đủ loại phí cả nên gây hoang mang cho người vay. Từ đây nhiều người nói vay online là lừa đảo đây?

Vay tiền online có nguy hiểm không?

Vay online mang lại sự tiện lợi không hề nhỏ cho người cho vay cả người vay. Tiện lợi như vậy nhưng nhiều điểm hạn chế mình nghĩ rằng nó là điểm lớn khi việc đòi nợ sẽ gây khó dễ cho người cho vay.

Những điểm hạn chế này vô hình chung làm cho nhiều người nghĩ rằng vay tiền online là lừa đảo, là nguy hiểm. Mình gặp rất rất là nhiều những câu thế này luôn. Cứ bảo vay tiền online là nguy hiểm là lừa đảo hết!?!

Tuy nhiên quay lại với những ưu điểm của vay online thì mình cho rằng nó không nguy hiểm. Chọn 1 nơi vay uy tín sẽ giảm thiểu rủi ro khi vay tiền. Ngoài ra, bạn cũng tranh thủ trả nợ cho bên cho vay để họ có cái nhìn tốt hơn về bạn, từ đó mà lần sau bạn vay sẽ dễ dàng hơn.

Vậy, có nên vay tiền online?

Đối với mình, mình nói luôn là nên vay! Vì nó rất hay, vay nhanh, vay dễ với CMND mà không cần phải đi đâu xa cả.

Mình cũng thường vay online nên việc trả nợ cũng không gặp trở ngại gì. Mình chủ yếu thanh toán nợ qua Momo nên chỉ cần có tiền là mình chủ động trả ngay chứ không để đến ngày mới trả.

Vì thế mà khi vay lại lần sau mình luôn được ưu tiên vay với mức vay cao hơn, tốt hơn do lần trả nợ trước đó rất tốt. Đó cũng chính là cách mà mình nhìn nhận về thị trường vay online này 1 cách tốt đẹp hơn.

Làm gì để vay tiền online an toàn?

Không có gì là an toàn 100%, vay tiền online cũng vậy, nhất là khi giữa người vay và người cho vay không biết mặt nhau.

Để an toàn khi vay tiền online thì mình khuyên vài điểm sau đây, bạn nên bỏ túi coi như là kinh nghiệm trước khi đăng ký vay online nhé.

Tìm đơn vị hỗ trợ vay uy tín, tránh việc vào các website lạ hoắc nhé. Truy cập vào website có đầy đủ thông tin thì mới yên tâm được. Bạn có thể theo dõi lendy.vn để cập nhật thêm nhiều đơn vị hỗ trợ vay online nhé!

Nên đọc kỹ lãi suất, phí (nếu có), thời hạn vay bao nhiêu,… Cái này thường các công ty uy tín họ minh bạch luôn cho bạn trên trang web của họ.

Không nên tải các ứng dụng vay tiền online không rõ nguồn gốc đến từ đâu. Nếu bạn cần ứng dụng vay tiền online tốt nhất, truy cập vào đây.

Vay online nên vay với số tiền nhỏ khoảng 1 vài triệu đến vài chục triệu nếu có công ty uy tín hỗ trợ. Còn vay vài chục đến vài trăm triệu nếu được thì nên vay tại các ngân hàng lớn sẽ ok hơn.

Kết luận:

Đó là những thông tin về vay tiền online có nguy hiểm không? có lừa đảo không?

Hi vọng bạn sẽ có cái nhìn rộng hơn khi nhắc đến việc vay tiền online.

Cảm ơn bạn đã đọc thông tin này từ blog!

Leave a Comment

+

Pin It on Pinterest

Shares