Cách nạp tiền vào thẻ ATM, tài khoản ngân hàng

Nạp tiền vào thẻ ATM nhanh chóng

Thẻ ATM, tài khoản ngân hàng dường như là thứ không thể thiếu trong thời đại hiện nay. Ít nhất trong chúng ta ai cũng đang sử dụng một thẻ ATM và tài khoản ngân hàng để giao dịch, nhận lương,… đúng không.

Nhưng mình biết có nhiều bạn trẻ ở tuổi 18, 19 còn chưa có tài khoản ngân hàng bởi các bạn mới đủ điều kiện làm thẻ, mở tài khoản ngân hàng.

Mình khuyến khích các bạn mới bắt đầu mở tài khoản ngân hàng có thể xem bài viết này nhé. Bài viết đó mình viết dành cho các bạn bắt đầu mở tài khoản ngân hàng đấy, rất tiện lợi khi chỉ cần đăng ký online thôi.

Quay trở lại vấn đề chính của bài viết này. Mình xin hướng dẫn bạn các cách nạp tiền vào thẻ ATM, tài khoản ngân hàng theo mình được biết và nhanh nhất có thể. Bạn nên chọn cách nào phù hợp nhất, nhanh nhất mà bạn có thể làm được.

4 cách nạp tiền vào thẻ ATM, tài khoản ngân hàng

Thẻ ATM thường đi với tài khoản ngân hàng. Nhưng số thẻ ATM sẽ khác với số tài khoản ngân hàng bạn nhé. Tránh nhầm lẫn giữa 2 cái này để nạp tiền vào cho đúng.

Số thẻ ATM thường được các ngân hàng in lên thẻ của bạn. Còn số tài khoản thường không in mà khi mở tài khoản ngân hàng sẽ cho bạn biết thông tin số tài khoản.

Nếu bạn không biết số tài khoản hoặc quên thì có thể truy vấn số dư và in hóa đơn để xem. Hoặc bạn có thể vào dịch vụ internet banking của ngân hàng đó để xem.

Bạn có thể nạp tiền vào số thẻ hay số tài khoản cũng được. Ngoài ra còn có nhiều cách khác để bạn nạp tiền nhanh chóng.

Mình xin đưa ra 5 cách cụ thể sau đây để bạn tham khảo.

1. Nạp tiền tại quầy giao dịch ngân hàng

Cách này thường nạp tiền vào tài khoản ngân hàng. Bạn đến chi nhánh, các phòng giao dịch của ngân hàng bạn đang dùng, xin phiếu nạp tiền và điền thông tin chi tiết để nhân viên ngân hàng nạp vào tài khoản cho bạn. Ngoài ra, có thể ngân hàng yêu cầu bạn thêm thông tin CMND/CCCD để hỗ trợ bạn nạp tiền nữa nhé.

Giấy nộp tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng
Giấy nộp tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng

Cách này mình thấy ai cũng có thể nạp tiền được, cũng có nhiều bạn dùng cách này để nạp tiền, vừa an toàn mà lại nhanh có tiền vào tài khoản. Nhà bạn nào gần ngân hàng thì cách này rất phù hợp đấy.

Tuy nhiên, bạn cần bỏ thời gian đến ngân hàng để nạp tiền, mất thời gian và mất rất nhiều thời gian nếu ngân hàng có số lượng người đến giao dịch nhiều. Bạn có thể chờ đến nhiều giờ đồng hồ để được nạp tiền vào tài khoản.

2. Nạp tiền từ cây ATM

Bạn có thể nạp tiền vào thẻ ATM từ cây ATM LiveBank của TPbank hoặc cây ATM thường có hỗ trợ chức năng nạp tiền. Thường những cây ATM có thể nạp tiền không có nhiều và chỉ xuất hiện ở 1 vài địa điểm.

Nạp tiền tại cây ATM có hỗ trợ
Nạp tiền tại cây ATM có hỗ trợ

Nạp tiền từ cây ATM LiveBank của TPbank

LiveBank của TPbank cho phép khách hàng có thể nạp tiền vào thẻ ATM mà không cần ra ngân hàng. Ưu điểm là nhanh gọn, nạp tiền được ngay vào tài khoản. Bạn có thể nạp tiền vào mọi tài khoản ngân hàng có liên kết với TPbank đều được.

Hiện, LiveBank có hơn 150 điểm giao dịch như vậy, bạn có thể tìm kiếm điểm giao dịch tại đây xem nơi nào gần bạn nhất để đến và nạp tiền.

Nạp tiền từ cây ATM thường có hỗ trợ nạp tiền

Bạn cần tìm những cây ATM có chức năng nạp tiền bởi nó không có nhiều. Bạn có thể lẫn lộn giữa cây ATM không có chức năng nạp tiền và có chức năng nạp tiền.

Một số cây ATM của VPbank, Đông Á bank thường có chức năng này, bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

3. Nạp tiền bằng cách rút tiền từ ví điện tử

Nếu bạn đang xài ví điện tử Momo, SmartPay hay một số loại ví khác thường có chức năng rút tiền về ngân hàng liên kết.

Có nhiều cách để bạn nạp tiền nhanh vào tài khoản ngân hàng, thẻ ATM của bạn thông qua ví điện tử.

Mình ví dụ, bạn muốn nạp tiền vào tài khoản Vietcombank thông qua ví Momo thì chỉ cần nạp tiền vào ví Momo rồi sau đó vào Momo thực hiện rút tiền về ngân hàng Vietcombank mà bạn đang liên kết với ví là được.

Momo hỗ trợ hàng ngàn điểm nạp tiền miễn phí trên toàn quốc nên bạn làm cách này cũng nhanh chóng lắm đấy. Mình thường xuyên dùng cách này để tài khoản ngân hàng nhận được tiền nhanh khi mình đang giữ tiền mặt.

4. Chuyển khoản từ tài khoản người thân, bạn bè

Cách này cũng dễ dàng thực hiện, nhưng bạn cần có người thân hay bạn bè dùng internet banking và có sẵn tiền trong tài khoản. Bạn nhờ người thân hay bạn bè chuyển vào tài khoản của bạn rồi bạn gửi tiền mặt lại cho họ.

Chuyển tiền internet banking từ người thân
Chuyển tiền internet banking từ người thân

Cách này cũng hay nhưng người bạn của bạn cũng có mong muốn nhận tiền mặt và bạn tìm được một người như vậy để nhờ họ.

Phí chuyển khoản cũng tùy vào ngân hàng, phí cũng chỉ vài ngàn đồng hoặc nhiều ngân hàng còn miễn phí. Xem các ngân hàng nào miễn phí chuyển tiền để biết thêm nhé.

Tuy nhiên nếu bạn cần nạp vào thẻ ATM của mình hàng chục, thậm chí cả trăm triệu thì bạn cần phải ra ngân hàng để thực hiện giao dịch nạp tiền mới hợp lý được.

Phí nạp tiền vào tài khoản ngân hàng

Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng thường được miễn phí. Tuy nhiên nếu bạn nạp tiền tại quầy giao dịch khác ngân hàng thì có thể tính phí cho giao dịch đó.

Bạn nên ưu tiên cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng được miễn phí. Bằng cách nạp tiền tại quầy giao dịch cùng ngân hàng, hoặc các ngân hàng hỗ trợ chuyển khoản không mất phí.

Ngoài ra nạp tiền bằng cách rút tiền từ ví Momo về ngân hàng liên kết được miễn phí 3 lần/tháng cũng là 1 sự lựa chọn phù hợp.